ดูดม้าผอมไหม

ดูดม้าผอมไหม ยาม้าที่ตรวจเจอในประเทศไทย 99 % เป็นจำพวกเม็ดแอมเฟตตามีน ซึ่งเป็นอนุพันธ์หนึ่งของยาขยัน ออกฤทธิ์ไม่มีความต่างจากแอมเฟตตามีน ราคาปลีกที่สืบรู้มา ขายในราคาเม็ดละราวๆ 80-100 บาท แม้กระนั้นมีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะจัดจำหน่ายในราคา 20-30 บาท เพราะเหตุว่าทุนการสร้างยาขยันแต่ละเม็ดไม่ถึง 10 บาทด้วย

ในขณะที่ผู้ชำนาญด้านเภสัชวิทยา กองควบคุมวัตถุเสพย์ติด อย. (อ.ย.) เอ๋ยถึง การปรากฏวัยรุ่นนิยมหันมาใช้ยาม้าอย่างอ่อน เพื่อช่วยลดน้ำหนักว่า น่าจะเป็นคำกล่าวอ้างของวัยรุ่นบางบุคคลที่ติดยาเสพย์ติดบ้าแล้วประยุกต์ใช้เป็นข้อแก้ตัวเมื่อโดนจับจับได้ มากยิ่งกว่าการใช้ยาม้าอย่างอ่อนอาจก่อให้ผอมบางได้จริง เพราะว่าเวลาคนติดยาแล้ว จะมีลักษณะอาการเบื่ออาหาร ไม่หลับไม่นอนกระทั่งทำให้ผอมโซ ตัวดำ ร่างกาย ย่ำแย่

ต่อนี้ไปก็เอามาเป็นเหตุผลเวลาโดนจับเพื่อได้รับโทษลดน้อยลง หรือได้การเห็นอกเห็นใจ เพราะว่าวิชาความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม้กระนั้นในส่วนของเมืองไทยแล้วยังไม่อนุญาตให้ใช้ หรือเจอการใช้ยาขยันอย่างอ่อนเพื่อลดหุ่น ไม่ว่าจะเป็นยากลุ่มเม็ททิล แอมเฟตตามีน ซึ่งออกฤทธิ์แรงกว่าแอมเฟตตามีน 10 เท่า หรือแอมเฟตตามีน อย่างที่ต่างประเทศให้ใช้กัน ด้วยเหตุว่าใคร่ครวญแล้วมีความเห็นว่าไม่ช่วยทำให้ลดหุ่นได้จริง หนำซ้ำข้างหลังรับประทานไป 1 อาทิตย์ จะมีผลให้กลับไปทานอาหารมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนยาลดหุ่นที่ใช้กันอยู่ในตอนนี้ จะเป็นจัดยาในหลายๆกรุ๊ปรวมกัน เพื่อมีฤทธิ์ต่อสมองไม่เหมือนกัน ยาลดหุ่นในความเป็นจริงแล้วไม่มีในโลก ที่ทำๆกันอยู่เป็น การจัดยาหลายๆจำพวก เพื่อออกฤทธิ์ด้วยกัน อาทิเช่น ยาขับฉี่หรืออุจจาระ,ยารีบการเผาผลาญอาหาร, ยาฉาบกระเพาะ,ยาลดเครียด

By view

Leave a Reply

Your email address will not be published.